Video Marketing, xu hướng làm Marketing thời đại mới

13/03/2019    848    4.67/5 trong 6 lượt 
Video Marketing, xu hướng làm Marketing thời đại mới
Lý do nào đã biến Video Marketing trở thành công cụ, xu hướng tối ưu và cần thiết cho các doanh nghiệp, tổ chức hiện nay?

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, internet cùng sự phổ biến của các thiết bị điện tử thông minh, đã biến đổi hành vi và sở thích của người tiêu dùng.
 
Công ty, doanh nghiệp sở hữu một thiết kế website chuyên nghiệp là chưa đủ. Có tới 52% người Việt Nam sử dụng internet để cập nhật thông tin trang web nhưng hầu hết mọi người đều thích thú với những video nội dung hay tin tức.
 
Do đó video marketing đã trở thành công cụ, xu hướng tối ưu và cần thiết cho các doanh nghiệp, tổ chức.
 

Video Marketing là gì?
 

Đó là một đoạn video mang nội dung, thông điệp nào đó mà doanh nghiệp, tổ chức muốn tận dụng phương tiện truyền thông để truyền tải, tiếp thị tới khách hàng. Có thể một video giới thiệu sản phẩm, video quảng cáo…
 
Video này được đăng tải trên các trang web của công ty hoặc trên các mạng xã hội, kênh truyển thông khác.
 

Thế nào là một chiến dịch Video Marketing thành công?

 
Một Video Marketing thành công phải tạo được tính lan truyền, theo sự lan truyền cảm xúc và tâm lý của người xem (hành vi share). Những cảm xúc đó có thể là: cảm động, hạnh phúc, hài hước, tò mò, kích thích hoặc tức giận.
 
Nội dung video phải chạm đến một khía cạnh cảm xúc của công chúng, thúc đẩy họ hành động.
 
Điều bạn muốn làm nhưng chưa thể làm.
 
Điều bạn muốn nói nhưng chưa dám nói.
 

Những bước cần thiết để xây dựng video marketing?
 

Để một video marketing có khả năng đi sâu vào cộng động, khiến người xem rung động và thúc đẩy hành vi theo mưu đồ của của doanh nghiệp, tổ chức thì cần những bước xây dựng dưới đây.
 

Gợi hứng thú cho người xem

 
Kịch bản video cần thú vị và dễ ghi nhớ. Nên sử dụng cả hình ảnh cùng âm thanh để tạo nên tính sinh động. Tránh xây dựng nội dung theo kiểu slide bài viết vì khách hàng sẽ thích xem hơn là thích đọc.
 

Tác động đến quyết định người xem

 
Đưa nội dung video đến một cái đích, độ lắng đọng mà nó có tầm tác động đến quyết định sử dụng sản phẩm của người xem. Đừng chỉ mải tạo độ sinh động, hài hước của video. Hãy để nội dung video đưa thương hiệu, sản phẩm đi sâu và gieo mầm vào tâm trí người xem.
 

Thời gian chia sẻ video
 

Lên lịch cho việc đưa video lên facebook và các kênh khác là một việc quan trọng. Nghiên cứu thời điểm thích hợp trong ngày, tuần để đăng tải và thúc đẩy hành vi chia sẻ video từ cộng đồng. Việc này sẽ khiến khách hàng thấy sự thường xuyên về thương hiệu của doanh nghiệp. Nếu có thể tạo được tâm lý đám đông là tốt nhất.
 

Đi theo xu hướng để trở thành hiện tượng

 
Hãy cập nhật xu hướng liên tục từ giới trẻ để video dễ dàng trở thành cơn sốt. Giới trẻ là thành phần sử dụng mạng xã hội, internet nhiều nhất, biết sử dụng lợi thế thích chia sẻ những cái hay ho là một cách thức thông minh của marketing.
 

Đổi mới liên tục

 
Thời điểm mà những video của bạn có dấu hiệu chững lại, hãy khởi tạo một chiến dịch marketing mới. Xây dựng kịch bản sáng tạo hơn, thiết kế nội dung độc đáo mới mẻ và chia sẻ nó trên thật nhiều kênh truyền thông.
Nguồn keyweb

Liên kết: Mixer

Bình luận